Home / Review đồng hồ định vị trẻ em / Có nên mua đồng hồ định vị cho trẻ nhỏ

Có nên mua đồng hồ định vị cho trẻ nhỏ

Bạn có con nhỏ đến tuổi đi học, bạn muốn liên lạc thường xuyên với cháu. Bạn đang băn khoăn không biết nên mua cho cháu một chiếc điện thoại thông minh hay một chiếc đồng hồ định vị. Ở bài viết này cùng luachonthongminh.net lý do tại sao nên chọn mua đồng hộ định vị cho trẻ nhỏ.

>>> Xem thêm 6 tác hại của smartphone khi cho trẻ dùng quá sớm

Đồng hồ thông minh cho trẻ em là gì?

Smartwatch hay còn gọi là từ lâu đã trở nên phổ biến với người yêu thích công nghệ trên toàn thế giới. Có thể kể đến các sản phẩm đình đám như Apple Watch hay dòng đồng hồ chạy hệ điều hành Android Wear của Google.

Về mặt kỹ thuật, smartwatch có hình dạng của một chiếc đồng hồ đeo tay bình thường nhưng chứa đựng các linh kiện phức tạp và nhiều công nghệ hiện đại, có khả năng thực hiện các chức năng không thua kém gì các sản phẩm smartphone hay máy tính. Cùng chúng tôi tìm hiểu các chức năng của đồng hồ định vị trẻ em nhé.

1.Đồng hồ định vị trẻ em có chức năng như các đồng hồ truyền thống.

Đầu tiên nó là một chiếc đồng hồ. Và đương nhiên cũng như bao đồng hồ khác, nó có chức năng cố hữu là cho biết thời gian. Đeo đồng hồ trên tay, bạn sẽ biết được bây giờ là mấy giờ, còn bao nhiêu phút nữa thì đến hẹn làm việc gì đó, hay hôm nay là ngày bao nhiêu…

2. Đồng hồ định vị trẻ em có chức năng nghe gọi nhắn tin như một chiếc điện thoại thông thường.

Do nó là một chiếc đồng hồ thông minh“Smartwatch”, được tích hợp các chức năng khác nữa. Nó có sim và dùng như một chiếc điện thoại di động để liên lạc (nghe gọi, nhắn tin). Với tính năng liên lạc với bố mẹ được đơn giản hóa bằng 1 nút bấm, giúp các em có thể gọi điện hoặc gửi tin nhắn thoại đến cha mẹ bất cứ lúc nào.(rất phù hợp với trẻ từ 4 đen 11 tuổi). Với chức năng nhắn tin rất hiếm sử dụng do đồng hồ định vị chỉ có vài nút hiển thị, tuy nhiên do dùng cho trẻ nhỏ lên tính năng cũng không thực sự cần thiết.

đồng hồ thông minh gọi nhận điện
         Đồng hồ định vị có thể gọi và nhận cuộc gọi

>>>Xem các sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em bán chạy trên shopee

3.Theo dõi vị trí của đồng hồ

Vì con bạn còn nhỏ nhiều khi ham chơi đi lạc mà bạn không hề hay biết điều này khiến bạn lo lắng. Với một chiếc đồng hồ định vị khi trẻ nhỏ đeo nó bạn có thể dễ ràng tìm được vị trí của trẻ nhỏ. Điểm khác biệt với các đồng hồ thông thường ở chỗ: nó là một thiết bị định vị trẻ em thông qua một trong ba hình thức định vị là định vị GPS, Wifi và GSM.

                              Đồng hồ định vị giúp bố mẹ theo dõi vị trí của bé

Để giám sát được vị trí của trẻ nhỏ bạn chỉ cần cài đặt phần mềm định vị lên chiếc smartphone của mình. Tùy thuộc vào hãng sản xuất đồng hồ định vị sẽ có một phần mền giám sát riêng.

4.Thống kê quãng đường đi của đồng hồ trong khoảng thời gian 1 tháng.

Trẻ nhỏ đang tuổi phát triển ban đầu lên những thống kê quãng đường trẻ di chuyển trong 1 tháng cũng rất hữu ích cho bạn. Từ những thống kê này bạn có thể cân đối hoạt động của bé những tháng tiếp theo sao cho trẻ hoạt động hiệu quả nhất phù hợp với lứa tuổi của mình.

5.Thiết lập và kịp thời cảnh báo cho cha mẹ biết bé đang ở vùng không an toàn.

Bạn và gia đình thường bận rội với công việc nhiều lúc không thể theo dõi thường xuyên vị trí của con ở trường học. Thấu hiểu được những nỗi lo của các bậc phụ huynh với con nhỏ các nhà sản xuất đồng hồ định vị đã thêm vào chức năng khoanh vùng vị trí cho trẻ. Bạn chỉ cần thiết lập cho trẻ vị trí ở trường trong vùng bán kính nào đó mà bạn thấy trẻ thường xuyên không thể vượt qua được vị trí đó. Nếu trẻ vượt qua vị trí đó đồng hồ định vị sẽ gửi tín hiệu về điện thoại của bạn để cảnh báo. Như vậy bạn sẽ dễ dàng biết được và liên lạc với các cô ở trường để biết xem trẻ ở đâu.

Ngoài ra, đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt còn nên có thêm các chức năng cảnh báo như: cảnh báo khi sắp hết pin, cảnh báo khi đồng hồ bị tháo ra khỏi tay trẻ hay khi đồng hồ bị tắt.

6. Một số tính năng hữu ích khác

Vì là một chiếc đồng hồ thông minh lên các nhà sản xuất cũng thêm các tính năng trợ giúp sức khỏe của trẻ nhỏ như: do nhịp tim, tính lượng bước chân,…

Với những lý do kể trên chúng tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình có lên mua đồng hồ định vị cho trẻ nhỏ rồi chứ. Cuối cùng luachonthongminh.net rất mong những góp ý hoặc những thắc mắc của bạn bằng cách để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ hồi đáp ngay cho bạn.

About lee91.hus@gmail.com

Check Also

Máy chạy bộ gia đình nào rẻ mà lại tốt

Kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ gia đình

Trong cuộc sống nhộn nhịp và tấp lập hiện nay bạn dường như bị cuốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *