Home / CHIA SẺ + / Công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin

Công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin

Ở bài viết này luachonthongminh.net sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về công nghệ streamer được trang bị trên các dòng máy lọc không khí của daikin. Một công nghệ mà chúng tôi đánh rất tốt. Có khả năng loại bỏ không khí bị ôi nhiễm nhiễm ngày càng ra tăng ở nước ta.

Vậy công nghệ Streamer là gì? Công dụng khi trang bị trên máy lọc không khí  Daikin.

Công nghệ Streamer bản chất là quá trình phóng điện plasma.

Trong đó các electron tốc độ cao va chạm với các phân tử oxy và nitơ trở thành thành phân tử mới. Với khả năng oxy hóa phân hủy, tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Đây là công nghệ có khả năng loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc cũng như các chất hóa học độc hại và chất gây dị ứng,.. vv độc quyền của hãng điều hòa Daikin

Công nghệ Streamer phạm vị phóng điện xả rộng hơn Plasma. Nhờ vậy các electron dễ dàng va chạm với các phân tử oxy và nitơ trong không khí. Điều này cho phép các phân tử được tạo ra ba chiều trên một diện tích rộng. Kết quả là tốc độ phân hủy và oxy hóa là hơn 1.000 lần lớn hơn với sức mạnh điện tương tự. Công nghệ Streamer của Daikin đã chứng minh thành công trong việc ổn định tạo ra các điện tử tốc độ cao, một công nghệ gây đột phá.

Sức mạnh của công nghệ streamer
                                         Sức mạnh của công nghệ streamer

Tại sao ta lại thấy bụi bám trên hệ thống lọc Daikin là đen như tro vậy?

Các điện tử tốc độ cao được tạo ra từ bộ phận Flash Streamer va chạm mạnh và phân hủy. Hiệu quả là các phân tử mùi, bụi, nấm mốc, vi khuẩn, … khiến các nhân tố này bị phân hủy như đốt cháy

Bộ phận lọc Plasma Ionizer tích điện đương cho các bụi bẩn rất nhỏ, phấn hóa gửi đến màng lọc quang điện Titanium Apatit Photocatalytic.

Bộ phận cảm biến chất lượng không khí của Daikin có gì khác?

Cảm biến Dust Sensor của Daikin là cảm biến dạng quang học (Compact Optical Dust Sensor) của SHARP (GP2Y1010AU0F).

Công nghệ của nó là sử dụng một diode phát ra tia hồng ngoại (IRED) và một phototran-sistor được sắp xếp thành các đường chéo. Nó phát hiện ánh sáng phản xạ của bụi trong không khí. Đặc biệt, nó có hiệu quả để phát hiện các hạt rất mịn như khói thuốc lá. Ngoài ra nó có thể phân biệt từ khói bụi trong nhà bởi mô hình xung của điện áp đầu ra. Do đó, cảm biến này rất nhạy và được anh em sử dụng đánh giá là rất nhạy và nhạy nhanh.

Các virut, vi khuẩn có thể bị loại bỏ bởi công nghệ Streamer:

 • Virut cúm (A, H1N1)
 • Virut cúm độc hại cao có nguồn gốc từ chim (A, H5N1)
 • Trực khuẩn mủ xanh
 • Vi khuẩn lao
 • Độc tố enterotoxin
 • Khuẩn coli, O-157
 • Virut gây tiêu chảy
 • Khuẩn tụ cầu

Các chất gây dị ứng có thể loại bỏ bởi công nghệ Streamer:

 • Nguồn gốc từ nấm: mốc bồ hóng, nấm cúc, nấm mốc, nấm hóa sinh, nấm hại, vi nấm
 • Nguồn gốc từ nấm hoa: phấn cây bách hương, dương tía, bạch dương, trắc bá, tuyết tùng, bụt, ngãi cứu, cỏ vường, cỏ dại,cỏhoa xuân, cỏ đuôi mèo,…
 • Nguồn gốc từ sinh vật sống: con mạt bụi trong nhà (tên khoa học là dermatophagodies pteronyssinus và dermatophagodiesfarinae), (phân và xác chết), phân gián (Mỹ, Đức), phân bọ chét, lông chó, lông mèo, lông chuột.
 • Từ nguồn khác: bông vải,…

Chất độc có thể bị loại bỏ:

 • Formaldehyde
 • Các phân tử khí xả (DEP)
 • Các độc tố nguy hiểm có trong khí xả: NOx, tetrachlorethylene, benzen, trichloroethylene, dichloroethylene, chlorotorm
 • Các độc chất dễ bay hơi: iso-butanol, hexane, styrene, axít nonanoic, trimethyl benzen, xylene, naphthalene, ethyl benzene,toluene, ethyl acetate

Điều chỉnh độ nhạy của Cảm biến Daikin

Linh kiện của điều hòa nội địa Nhật và máy lọc không khí là rất tốt. Sau thời gian sử dụng dài ( 5-6 năm) thì cảm biến vẫn hoạt động hiệu quả và khá nhạy. Khi mua máy điều hòa Nhật nội địa đã qua sử dụng, thì do việc vận chuyển, lưu trữ kho bãi nên 1 số máy có cảm biến kém nhạy, …

Để tăng độ nhạy của cảm biến có nhiều cách:

Vệ sinh cảm biến, các lỗ thông khí đầu cảm biến trên vỏ máy bằng máy hút bụi
Điều chỉnh độ nhạy cảm biến theo hướng dẫn của nhà sản xuất bằng các nút bấm điều khiển

Điều chỉnh độ nhạy cảm biến trực tiếp trên cảm biến

Ngoài ra để tăng tuổi thọ của sản phẩm bạn phải thường xuyên vệ sinh các cảm biến bên trong máy nữa nhé.

Kết luận

Trên đây là những hiểu biết của chúng tôi về công nghệ steamer. Với những lợi ích mà công nghệ này đem lại sẽ giúp người dùng tận hưởng được không khí sạch và trong lành nhất.

Hy vọng rằng kiến thực này hữu ích cho bạn giúp bạn đang cân nhắc mua sản phẩm máy lọc không khí của Daikin có câu trả lời cho quyết định của bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay đóng góp gì dừng quên để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ hồi đáp lại ngay cho bạn.

About lee91.hus@gmail.com

Check Also

Ehon Là Gì? Lợi Ích Của Ehon Thực Sự Nằm Ở Đâu?

ược mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ – ehon ở …

2 comments

 1. Mình có mua máy lọc daikin acz65me8-w. Cho máy chạy nhưng khi đo bộ phân plasma ion không thấy điện.Cho hỏi có phải bi hư hay ko?Rất mong nhận đc sự trả lời của quí vị!xin cảm ơn!

  • Chào bạn. Bạn vui lòng xác nhận lại xem bộ plasma ion có hoạt động hay không. Nếu không hoạt động thì gọi tổng đài bảo hành Daikin Việt Nam 18006777 or 18001577 để được hỗ trợ sửa chữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *