Home / CHIA SẺ + / Lợi ích của nồi chiên không khí

Lợi ích của nồi chiên không khí

Chiên không khí là một kỹ thuật mới trong nhà bếp, dùng để chiên, nướng thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc mỡ động – thực vật. Do đó, bạn có thể đạt được cùng một hương vị mà không có cảm giác khó ăn của dầu ăn.

Nồi chiên không khí thực sự là một phát minh đáng giá tính từ thập niên 70, cùng với nồi nấu chậm và lò vi sóng.

Nồi chiên không khí được thiết kế để thổi dòng không khí nóng bên trong nồi, tạo ra luồng khí nóng giống như trong một chảo hoặc nồi rán với dầu ăn, để tạo nên lớp vỏ giòn tan bên ngoài cùng lúc đó, nấu chín bên trong thức ăn.

Một số nồi chiên không khí thậm chí còn có chức năng nướng.

Chiên không khí hay chiên dầu ăn

Đồ ăn được chiên không khí chắc chắn sẽ có vị khác với đồ ăn được chiên bằng dầu ăn truyền thống, nhưng rất nhiều người đã sử dụng nồi chiên không khí nói rằng chiên không khí đem lại vị ngon và thuần hơn so với chiên dầu ăn: bạn không phải nếm vị dầu béo ngậy và khó nuốt vào trong cổ họng mình. Hơn nữa, chẳng ai muốn phải lau dọn đống dầu ăn bắn ra ngoài khi chiên: trên bếp, và cả trên quần áo; chưa kể đến việc bắn mỡ vào da hay mắt thực sự không phải là một trải nghiệm thú vị.

Tuy vậy, chiên không khí sẽ tốn nhiều thời gian hơn để nấu thức ăn so với chiên dầu ăn. Nếu chiên bằng dầu ăn, bạn chỉ mất trung bình 8-10 phút để chiên một mẻ khoai tây, thì với chiên không khí, bạn sẽ mất 3ph để làm nóng, và 20 phút để chiên. Tuy vậy, nếu bạn cộng cả thời gian lau dọn và làm vệ sinh sau khi chiên bằng dầu ăn, thì thời gian cũng chỉ kém chiên không khí một chút thôi, chưa kể mùi dầu ăn bay khắp nhà nữa.

Lợi ích nồi chiên không khí

Chiên không khí còn tiết kiệm rất nhiều tiền dầu ăn nữa. Giả dụ mỗi lần bạn chiên khoai tây là bạn phải dùng đến nửa lít dầu ăn, như vậy là khoảng 20.000 đồng rồi. Nếu bạn tiết kiệm thì bạn sẽ giảm lượng dầu ăn xuống, và chiên làm nhiều lần. Tuy vậy, cách đó không phải là cách tối ưu, vì việc dùng dầu ăn nhiều lần sẽ gây ra nhiều tác nhân gây bệnh. Bây giờ chúng ta nói đến chiên không khí. Nồi chiên không khí sử dụng điện, và công suất trung bình nằm ở mức 1500W, so với giá hiện tại trung bình 2.500đ/kWh thì chiên nửa tiếng sẽ tốn khoảng 2.000 đồng tiền điện, như vậy là tất kiệm gấp 10 lần so với chiên dầu ăn.

An toàn là một đặc điểm chính của chiên không khí. Bạn sẽ không cần lửa và bếp nữa. Bạn sẽ không bị bắn mỡ nữa. Thậm chí bạn còn có thể dạy con mình cách dùng nồi chiên không khí để tự nấu món ăn cho bản thân.

Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, không có dầu ăn tức là bạn sẽ có một bữa ăn lành mạnh hơn cho bản thân và gia đình.

Tuy vậy, giá cả là rào cản ruy nhất mà nhiều gia đình sẽ thận trọng trước khi mua nồi chiên dầu ăn. Dù vậy, với những lợi ích mà nồi chiên không khí mang lại, việc đầu tư một chiếc nồi chiên không khí sẽ mang lại lợi ích cho một thời gian dài.

Chọn nồi chiên dầu ăn nào

Nồi chiên không khí Philips HD9220/40

Nồi chiên không khí Philips HD9220/40

6.500.000đ 5.889.000đ

Click để xem chi tiết sản phẩm

Nồi chiên không khí Philips HD9220/40 là sản phẩm nồi chiên không khí tốt nhất có trên thị trường. Sản phẩm được bảo hành 24 tháng theo phiếu bảo hành. Nồi có công suất 1450W, và dung tích 2 ngăn rán đến 800g, đủ cho một gia đình 4-6 người.

Ngoài ra, nồi chiên không khí Philips HD9220/40 còn có chế độ tự động ngắt và hẹn giờ, để đảm bảo thức ăn không bị cháy.

Nồi chiên không khí Philips HD9220/40 có vỏ ngoài làm bằng nhựa P.P cao cấp, có độ bền cao và dễ làm vệ sinh. Ngoài ra, nồi chiên còn có khay đựng được phủ lớp chống dính, dễ dàng tháo ra và chùi rửa, nếu bạn có máy rửa bát, bạn còn có thể cho khay đựng vào máy rửa bát để làm vệ sinh.

Nồi chiên không khí Philips HD9220/40 còn đi kèm một quyển sách hướng dẫn sử dụng và công thức chế biến.

Các bạn có thể xem thêm các sản phẩm Review Trên Mẹ Việt Reviews nhé

About lee91.hus@gmail.com

Check Also

Ehon Là Gì? Lợi Ích Của Ehon Thực Sự Nằm Ở Đâu?

ược mệnh danh là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ – ehon ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *