Home / Review máy chạy bộ gia đình / Những lưu ý khi nhận máy chạy bộ gia đình

Những lưu ý khi nhận máy chạy bộ gia đình

Cuộc sống ngày càng bận rộn cũng là lúc thời gian chăm sóc cho bản thân của bạn ngày càng ít đi. Để giữ vóc giáng cũng như thân hình và có một sức khỏe tốt. Nhiều chị em đã chọn mua máy chạy bộ gia đình để tập luyện thể thao những lúc rảnh rỗi. Ở bài viết trước luachonthongminh.net đã có những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ gia đình giúp bạn chọn được loại máy chạy bộ gia đình phù hợp nhất.

Tuy nhiên khi bạn đã quyết định mua máy chạy bộ gia đình. Thì việc kiểm tra máy trước khi nhận hàng cũng là vấn đề quan trọng đảm bảo chiếc máy của bạn có thật sự thuận tiện và tốt khi sử dụng hay không?

Bài viết này cùng luachonthongminh.net tìm hiểu những lưu ý khi nhận máy chạy bộ gia đình nhé.

Với một chiếc máy chạy bộ gia đình tốt. Ngoài những tính năng chúng tôi nêu ở bài viết kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ gia đình.Thì kiểm tra máy trước khi nhận hàng bạn cần quan tâm. Những lưu ý sau để chiếc máy chạy bộ gia đình thực sự tốt và phù hợp với không gian nhà bạn:

  • Gấp gọn được là tính năng cần có của một máy chạy bộ gia đình
  • Kiểm tra chế độ điều chỉnh độ nghiêng khi chạy
  • Kiểm tra máy chạy có ít nhất 30 phút thời gian hoạt động liên tục
  • Kiểm tra tốc độ tối đa của máy chạy bộ

1. Với một chiếc máy chạy bộ gia đình thì thu gọn được khi sử dụng xong là một tính năng rất hữu ích.

Máy chạy bộ gia đình có thể thu gọn khi sử dụng xong
Máy chạy bộ gia đình có thể thu gọn khi sử dụng xong

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Tuy nhiên, cần phải thừa nhận là chiếc máy này sẽ chiếm khá nhiều không gian trong nhà bạn. Ngoài trường hợp gia đình bạn có những căn phòng ít sử dụng. Hoặc có một khoảng không gian có thể đặt máy, bạn nên khám phá những lợi ích của việc mua máy chạy bộ có thể gập gọn khi sử dụng tại nhà riêng. Ngoài ra, còn một số loại máy chạy bộ vừa có thể gấp gọn. 

2. Kiểm tra chế độ điều chỉnh độ nghiêng khi chạy

                    Kiểm tra chế độ chạy nghiêng

Vì thảm chạy sẽ tự động chuyển động khi bạn sử dụng máy chạy bộ. Nên khi chạy sẽ không tạo áp lực lên chân nếu chạy trên bề mặt phẳng. Mà sẽ giống như bạn đang chạy xuống một con dốc thoai thoải trên một con đường bình thường.

Nếu bạn muốn chạy mà không tạo áp lực lên chân thì có thể chạy ở bề mặt phẳng. Nhưng nếu mục đích của bạn là giảm cân hoặc tập luyện. Thì bạn nên sử dụng máy chạy bộ có chức năng có thể điều chỉnh độ nghiêng. Nếu điều chỉnh độ nghiêng khoảng 3% thì sẽ tạo áp lực giống với việc chạy trên đường bộ phẳng thông thường.

Trước đây, góc nghiêng của máy chạy bộ thường được điều chỉnh thủ công trước khi chạy. Nhưng ngày nay, có những mẫu máy chạy đắt tiền hơn có thể dễ dàng điều chỉnh góc nghiêng chỉ bằng một công tắc điện kể cả trong khi bạn đang chạy

3.Kiểm tra máy chạy có ít nhất 30 phút thời gian hoạt động liên tục

Kiểm tra máy chạy 30p xem hoạt động của máy
   Kiểm tra máy chạy 30p xem hoạt động của máy

Thời gian sử dụng liên tục là khoảng thời gian mà máy có thể liên tục được sử dụng mà không ngừng nghỉ. Mỗi máy chạy bộ có một thông số riêng về thời gian chạy liên tục không ngắt nghỉ. Thông số đó tùy thuộc vào động cơ mà chiếc máy đó được chế tạo.

Thời gian chạy liên tục phổ biến nhất là: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 99 phút. Một chiếc máy chạy bộ đắt tiền sử dụng động cơ công suất cao sẽ có thời gian chạy liên tục lâu hơn. Đây cũng chính là một cách rất hay để bạn kiểm tra độ bền của máy chạy bộ. Vì vậy hãy đảm bảo chọn máy chạy bộ có thời gian chạy liên tục càng lâu càng tốt. Nếu trên 60 phút thì có thể nói rằng đây là máy chạy bộ có thể sử dụng tại gia đình.

4. Kiểm tra tốc độ tối đa của máy chạy bộ

Kiểm tra tốc của máy chạy bộ gia đình
          Kiểm tra tốc của máy chạy bộ gia đình

Mặc dù mỗi người có tốc độ chạy khác nhau. Nhưng tùy theo mục đích sử dụng, bạn muốn chạy chậm và đi bộ một cách thong thả. Hay bạn muốn chạy bộ một cách thực sự, thì tốc độ tối đa chúng ta cần ở máy chạy bộ cũng sẽ thay đổi.

Tốc độ tối đa của máy có thể được ước lượng như sau: nếu là để phục vụ mục đích chạy chậm hay đi bộ thì khoảng 12km/h. Nếu là để phục vụ mục đích chạy bộ thực sự thì khoảng 16km/h.

Mặc dù ban đầu bạn có thể mua máy với mục đích đi bộ. Nhưng khi quen dần có thể bạn sẽ cảm thấy thiếu thốn bởi tốc độ tối đa không phục vụ được mục đích chạy thực sự. Nên nếu có thể, chúng ta nên chọn những máy chạy bộ có tốc độ chạy tối đa cao.

Xem các sản phẩm máy chạy bộ gia đình tốt trên shopee

Xem các sản phẩm máy chạy bộ gia đình tốt trên tiki

Kết luận

Trên đây là những lưu ý bạn nên kiểm tra khi nhận máy chạy bộ gia đình. mà luachonthongminh.net muốn chia sẻ giúp bạn. Hy vọng rằng bạn có những đánh giá đầu tiên về chiếc máy mình mua. Và nó có đúng với những gì nhà sản xuất quảng cáo hay không. Chúc bạn có được những sự lựa chọn thông minh để mua được sản phẩm tốt phù hợp với gia đình ban. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về nội dung bài viết dừng quên để lại bình luận phía dưới nhé. Chúng tôi sẽ hồi đáp ngay cho bạn.

 

About lee91.hus@gmail.com

Check Also

Vị trí được xác định dựa vào các cột thu phát sóng di động

Cơ chế hoạt động đồng hồ định vị trẻ em

Nhắc đến đồng hồ định vị thì đa phần các bậc phụ huynh đều quan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *