Home / REVIEW SP GIA DỤNG / Review máy lọc không khí / Nơi bạn đang sống có bị ô nhiễm không khí ?

Nơi bạn đang sống có bị ô nhiễm không khí ?

Trong những năm gần đây, bên cạnh dịch bệnh, thiên tai hay chiến tranh thì tác động từ ô nhiễm môi trường đặc biệt ô nhiễm không khí là một trong các nguyên nhân chính khiến sức khỏe, mạng sống của con người bị ảnh hưởng. Chúng ta có thể nhịn ăn, nhịn uống 1 thời gian nhất định nhưng không thể nhịn hít thở quá 3 phút, nếu nơi bạn đang sống bị ô nhiễm không khí thì đó là tác nhân xâm hại đến chúng ta nhanh chóng và mạnh mẽ nhất. Bạn tự hỏi liệu có cách thức nào để làm sạch được không khí trong nhà mình ? Hãy cùng luachonthongminh.net tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất nhé.

Ô nhiễm không khí, mối lo không của riêng ai

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển, cùng với đó là tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày càng tăng, thực trạng này có thể dễ dàng nhận thấy tại các vùng đô thị lớn khi nhà máy, các công trình xây dựng hay mật độ phương tiện giao thông ngày càng dày đặc, trật trội dẫn đến lượng khí thải độc hại ra ngoài môi trường ngày càng gia tăng. Đây chính là nguyên cớ gây áp lực không nhỏ lên môi trường sống của con người.

Review máy lọc không khí
                                Hà Nội một ngày ô nhiễm nặng.

Chúng tôi xin nhắc lại bạn có thể nhịn ăn, nhịn uống trong một vài ngày nhưng khó ai có thể nhìn thở trong vài phút, vài giờ. Nói như vậy để thấy rằng, môi trường khí thở cực kỳ quan trọng đối với sự sống còn của con người, chính vì vậy mà mỗi sự thay đổi tiêu cực nhỏ cũng làm con người có thể bị suy yếu, bệnh tật và thậm chí là tử vong. Đặc biệt nếu trong gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ những người có hệ hô hấp không khỏe như người trưởng thành thì tác động do ô nhiễm không khí càng nhanh hơn.

Kinh tế nước ta đang có sự phát triển vượt bậc thì cũng là lúc chúng ta càng phải đối mặt với nhiều các tác nhân ô nhiễm không khí như: khói bụi từ các nhà máy, từ các công trình xây dựng, các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong hay trong quá trình sinh hoạt của mình, chúng sản sinh ra nhiều loại khí độc với hệ thống hô hấp, đặc biệt là bụi siêu mịn PM2.5 dễ dàng đi vào máu khi hít thở, không những vậy trong không khí ô nhiễm còn tồn tại virut H5N1, vi khuẩn, nấm mốc, mùi hôi, lông thú … chúng đều gây hại cho chúng ta khi hít phải.

Bạn đang sống ở các thành phố lớn (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…) Để biết nơi bạn đang sống có bị ô nhiễm hay không? bạn có thể truy cập vào aqicn.org để biết chỉ số AQI (Chỉ số chất lượng không khí) tiếp đó đánh nơi bạn đang sống bạn sẽ biết được chỉ sô chất lượng không khí nơi bạn đang sống là bao nhiêu? Nó có gây hại cho sức khỏe bạn hay không?


  1. Chỉ số không khí

  Chỉ số không khí AQI tại một điểm ở Hà Nội

Dưới đây là các mức chỉ số AQI  gây ảnh đến sức khỏe bạn có thể tham khảo:

Khoảng giá trị AQI Cảnh báo cho cộng đồng về chất lượng môi trường
0 – 50 Tốt
51 – 100 Trung bình
101 – 150 Ảnh hưởng xấu đến nhóm nhạy cảm
151 – 200 Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
201 – 300 Ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe
301 – 500 Nguy hiểm

Thực tế này các nhà khoa học cũng đã cảnh bảo mức độ ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn Hà Nội, tp Hồ Chí Minh,.. Họ khuyến cáo nên trồng nhiều cây xanh để giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường không khí đồng thời giúp môi trường trở lên trong sạch hơn. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp lâu dài cũng như phải giảm được lượng khí thải phát ra từ nhà máy xí nghiệp, các phương tiện giao thông, từ hoạt động sinh hoạt hằng ngày của chúng ta … thì môi trường mới dần tốt lên được. Việc này rất khó để thực hiện mà có thể làm được thì cùng cần thời gian rất dài (nếu làm được điều này chắc chúng ta cũng không còn sống mà hưởng thụ nữa). Vì vậy để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình, bạn phải có giải pháp ngay lập tức để giúp làm sạch không khí xung quanh mình đang sống.

Một chiếc máy lọc không khí với nhiều tính năng như: loại bỏ virut H5N1, mùi hôi, nấm mốc, vi khuẩn, lông thú …là cách tốt nhất và nhanh nhất mà các chuyên gia khuyên dùng, đây lời khuyên mà luachonthongminh.net muốn dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe bạn và người thân trong gia đình.

>>Những lý do bạn nên mua máy lọc không khí

Xem các sản phẩm máy lọc không khí tại adayroi

Hy vọng rằng những nội dung của bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được nơi bạn đang sống có bị ô nhiễm không khí hay không và giải pháp để bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như người thân nếu môi trường bạn đang sống đang bị ô nhiễm. Cuối cùng nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hay góp ý về nội dung bài viết hãy để lại bình luận phía dưới chúng tôi sẽ hồi đáp lại cho bạn ngay.

About lee91.hus@gmail.com

Check Also

Nồi chiên không dầu loại nào tốt – Cách chọn nồi chiên

Nồi chiên không dầu là thiết bị điện gia dụng nấu chín thức ăn mà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *