Home / REVIEW SP GIA DỤNG / Tự nướng bánh mì với máy làm bánh mì

Tự nướng bánh mì với máy làm bánh mì

Hẳn đa số trong chúng ta vẫn còn lạ lẫm với máy làm bánh mì, nhưng ở các nước hiện đại, máy làm bánh mì đã là một dụng cụ quan trọng trong nhà bếp. Với một chiếc máy làm bánh mì tự động, công việc của bạn chỉ là cân đo số lượng nguyên liệu, cho vào trong máy, đặt chế độ, và chỉ sau nửa giờ đến một tiếng, bạn đã có một chiếc bánh mì thơm lừng rồi.

So với bánh mì mua ngoài cửa hàng làm bánh, bánh mì làm bằng máy có chất lượng tương đương, thậm chí còn ngon hơn nếu bạn nhuần nhuyễn cách vận hành máy. Thêm nữa, bạn và gia đình có khả năng thỏa sức sáng tạo các loại bánh mì mới để thay đổi khẩu vị. Tuy vậy, để chọn mua một chiếc máy làm bánh mì cũng không dễ dàng, bởi có khá nhiều mẫu mã trên thị trường. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn để có thể chọn mua được máy làm bánh mì đúng nhu cầu.

Các mẫu máy nướng bánh mì trên thị trường

 

Máy nướng bánh mì Zojirushi ZOLN-BB-HAQ10-WZ là chiếc máy nướng bánh mì tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay mà bạn có thể mua. Máy nướng bánh mì Zojirushi ZOLN-BB-HAQ10-WZ có xuất sứ từ Nhật Bản, được sản xuất bởi tập đoàn Zojirushi nổi tiếng trong thị trường nội địa Nhật Bản.

Máy có 3 chế độ nướng bánh: Thường (Normal), Cứng (Firm), Mềm (Soft). Thêm vào đó là chế độ nướng vỏ bánh Mềm (Light) hoặc Thường (Normal).

Máy có chế độ riêng nếu bạn muốn nướng bánh mì kiểu Pháp. Đây là mẫu máy duy nhất trên thị trường có chức năng Nướng Nhanh (Quick Baking). Ngoài ra máy còn có các chế độ làm mứt, đế pizza, bánh bích quy, v.v.

Máy có vỏ ngoài được làm bằng nhựa cao cấp, bên trong được làm bằng kim loại tổng hợp cao cấp không rỉ. Trên nắp máy có một cửa sổ làm bằng nhựa trong để bạn có thể theo dõi quá trình làm bánh mì. Máy có dung tích 1 lít, sử dụng điện thế 220V.

Các Loại Máy 

Tiross TS822 & Tiross TS821 là hai model máy nướng bánh mì đáng mua nhất trong thời điểm hiện tại. Được sản xuất bởi Tiross, một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công cụ làm bếp tại châu Âu, cả hai model Tiross TS822 & Tiross TS821 đều có chất lượng rất tốt.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 model Tiross TS822 & Tiross TS821 là công suất và khối lượng và thể tích bánh mì: TS821 có công suất 600W so với 700W của TS822; TS821 có thể làm bánh cho khối lượng đến 0,9kg, còn TS822 có thể cho bánh to hơn đến 1,3kg. Vậy bạn nên lựa chọn TS822 nếu bạn có nhu cầu làm bánh mì to hơn. Một khác biệt mà ít người biết đến là TS822 cho bánh đều và mềm hơn so với TS821.

Cả 2 model đều có các chế độ nướng bánh khác nhau: bánh mì vỏ mềm, bánh mì vỏ cứng, bánh bông lan, đế pizza, mứt, v.v. Tổng cộng có 12 chế độ nướng khác nhau, vậy là quá đủ cho nhu cầu nướng bánh của một gia đình. Máy còn có chế độ đặt giờ, cho phép hẹn giờ trước 13 tiếng.

Vỏ ngoài của cả 2 model được làm bằng nhựa P.P cao cấp, rất bền và không độc hại, rất dễ lau rửa làm vệ sinh. Khay bên trong máy được làm bằng kim loại tổng hợp cao cấp, không bị bám dính giúp bánh không bị cháy.

Chọn máy nướng bánh mì như nào

Chọn máy đắt hay rẻ

Hãy chọn máy giá rẻ trước. Tại sao? Một chiếc máy làm bánh mì tốt có thể có giá đến hơn 5 triệu đồng (ví dụ như model Zojirushi ZOLN-BB-HAQ10-WZ có giá 5 triệu 3 sau khi đã giảm giá), hãy mua một chiếc có giá rẻ (tầm khoảng 2 triệu đồng), dùng thử, và nếu bạn thích, khi máy hỏng bạn có thể đầu tư chiếc máy tốt hơn (mặc dù khả năng máy hỏng là rất thấp). Một chiếc máy đắt tiền sẽ có nhiều chức năng hấp dẫn hơn, như nướng nhiều loại bánh, hẹn giờ, chất liệu bền hơn, bánh sẽ được nướng đều hơn, nhưng một chiếc máy có giá rẻ hơn cũng có đủ các chức năng cơ bản như hẹn giờ, nhiều chế độ nướng bánh.

Kích cỡ bánh mì

Để ý kích cỡ bánh mì. Một số máy sẽ dùng thông số là thể tích (tính theo lít), một số sẽ dùng khối lượng của bánh mì thành phẩm. Nếu gia đình bạn có 4 người, thì hãy chọn máy có thể tích khoảng 1 lít, hoặc khối lượng bánh mì khoảng 700 gr đến 900 gr. Hãy nhớ rằng bánh mì tự làm sẽ không thể giữ chất lượng tươi ngon lâu như các bánh mì làm ngoài hàng, vì vậy bạn sẽ muốn ăn hết bánh mì trong 1 hoặc 2 ngày, tốt nhất là trong 1 ngày. Vì vậy không nên chọn máy có kích cỡ bánh mì quá to. Thêm nữa, máy có kích cỡ bánh mì to sẽ sử dụng nhiều điện hơn, và các máy có chất lượng kém sẽ nướng bánh không đồng đều.

Chế độ nướng

Chế độ nướng bánh mì cũng là một tiêu chí quan trọng để chọn. Đa số các máy đều có chế độ nướng vỏ mềm hoặc giòn (hay còn gọi là vỏ trắng hay đen). Một số máy cao cấp còn cung cấp chức năng cho phép làm nhiều loại bánh mì khác nhau tùy vào các nguyên liệu và công thức. Các công thức nướng bánh này bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các trang mạng, hoặc tất cả các máy đều đi kèm một quyển sách hướng dẫn và công thức để nướng bánh. Một số công thức bạn thường gặp như bánh mì Pháp, bánh mì không gluten, bánh mì ngọt. Một số mẫu máy cao cấp còn cung cấp nhiều chức năng hơn là làm bánh mì: mứt, bánh, vỏ pizza, v.v.

Đa số các máy đều có chức năng hẹn giờ, tuy nhiên chỉ có một số máy có chức năng nướng siêu tốc. Chức năng hẹn giờ thật sự rất hữu ích, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào máy từ đêm trước, hẹn giờ nướng vào buổi sáng hôm sau, và khi bạn thức dậy, bạn đã có một chiếc bánh mì nóng hổi trong máy. Chức năng nướng siêu tốc cũng là một chức năng rất hữu ích, hãy nghĩ đến việc bạn quên không cho nguyên liệu vào máy buổi tối hôm trước, bạn chỉ cần dùng chức năng nướng siêu tốc là bạn đã có chiếc bánh mì trong 30-45 phút rồi. Tuy vậy, nướng siêu tốc sẽ không cho bánh mì chất lượng tốt như nướng thường.

Kết luận

Hãy chọn một chiếc máy bánh mì có kích cỡ phù hợp với gia đình bạn, bánh mì nên ăn trong ngày, và nên có càng nhiều chức năng càng tốt. Một chiếc máy nướng bánh mì tốt sẽ cho bạn và gia đình những bữa ăn ngon miệng.

About lee91.hus@gmail.com

Check Also

Máy lọc không khí Xiaomi Air Purifier 2s

Review máy lọc không khí Xiaomi Mi Air Purifier 2S

Nói đến ô nhiễm không khí thì Trung Quốc là một trong những nước có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *